Friday, December 19, 2008

Bún Chả Cá Thái Lan



- Luộc sơ xương heo và sườn non (nếu thích ăn sườn non).
- Sau đó hầm xương heo lên cho ngọt nước (thả củ hành tây cho thơm và cho xíu muối), có củ cải trắng thì thả thêm vào cho ngọt. Muốn ăn sườn non thì cũng thả vào chung với nồi nước hầm xương. Cho tí muối và tí bột nấm. Vớt bỏ xương và củ cải trước khi nêm. Sau đó nêm bằng gia vị Tom Yum (của Thailand) mua trong hủ.

Mấy cái đồ phụ tùng thì có:
- Chả cá bắt thành từng bánh và chiên vàng 2 mặt rồi xắt lát, 1/2 chả chiên thả vào nồi nước soup khi nồi nước đã nêm xong, còn 1/2 chả kia thì để ngoài để ăn kèm.
- Bắp non, mít lon (nếu thích)
- Nấm lon (nếu thích)
- Thơm (tui làm thơm tươi)
- Cà Chua cắt hình múi cam: thả một nửa trong nước soup, còn một nửa thì thả vô sau cùng trước khi ăn cho đẹp
- Hành, ngò, ngỗ (nếu thích và nếu trong nồi có nấu mít lon)
- Ớt
- Chanh (nếu thích chua nhiều)

- Bún thì sợi vừa, luộc với chút muối và dấm (để trắng và dai), xả kỹ, để ráo
- Rau thì không biết người Thái Lan ăn rau gì, nhưng tui làm salad + rau thơm + rau răm + giá.

Nguyên mâm:

Món này phải chua chua và cay cay thì mới ngon.


P/S: Người dưng, happy birthday to you!

No comments: