Sunday, April 12, 2009

Bánh Chuối Nướng

Trước khi nướng:

Sau khi nướng:

Cắt ra:


Công Thức:


Nguyên Liệu:


- 8 trái chuối chín (chuối tàn nhang cũng được, nếu dùng chuối già (chuối mật) thì càng ngon)
- 2 ổ bánh mì nhỏ
- 1 cup nước cốt dừa
- 1/2 cup sữa tươi
- 2 tablespoon bột mì
- 3 trứng gà
- 1/4 lon sữa đặc
- 1/2 cup đường
- 1/2 thỏi bơ
- 1 teaspoon vanilla.

Cách Làm:


- Trứng, đường, bơ chưng chảy, cho vào tô, đánh cho tan (*)
- Bánh mì xé vụn cho vào 1 tô khác, cho sữa tươi, sữa đặc, và nước cốt dừa vào trộn đều (**)
- Dùng 3 trái chuối cắt nhỏ, cho vào hỗn hợp (**) trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào máy xay trái cây, xay cho nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp lại vào tô (*), cho thêm 2 muỗng canh bột mì và 1 muỗng café vanilla vào trộn cho đều.
- Vặn oven lên cho preheat cho nóng khoảng 10 phút, bôi tí butter chung quanh cái khuôn, lúc này 5 trái chuối còn lại thì cắt mỏng và xếp dưới đáy khuôn trước, xong đổ 1/2 hỗn hợp vào khuôn, lại xếp một lớp chuối trên hỗn hợp, rồi đổ phần hỗn hợp còn lại lên, sau đó xếp chuối lên trên mặt
- Để vào lò nướng 375 độ và nướng trong vòng 45 phút.
- Xong để ra ngoài cho nguội bớt, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Vài tiếng sau đem ra cắt mới đẹp và ăn ngon hơn.

4 comments:

Dã Quỳ said...

Chị ui, còn bánh hông ? Cho em ăn ké với ....hihihihihi

habibi said...

Bà cắt bánh ra hết xảy, miếng nào cũng đều nhau hết trơn...kekeke...Bà sướng thiệt làm đồ ăn chơi hoài...kakaka...

TNguyen said...

Dalatian,
Mới ăn hết xong ...hihihi... nói chớ để vài bữa làm nhiều hơn rồi mời mọi người nghe ... Lần này xực hết rồi ... :)

Habibi,
Bởi dzị tui đang lên ký nè bà. Chị kia mới gặp tui nói tui hình như mập hơn hồi Tết (nhưng nhìn "*ẹp" hơn - hồi bữa ốm quá) mà tui lên có 1-2 pounds (cỡ 1 ký à) ... Nghe thì nghe vậy chứ đang ...rầu đây ... hic.hic... Bà ...quyết tâm tới đâu rồi ? ... hihi ...

TNguyen said...

Habibi,
Á quên trả lời bà là sao mà cắt bánh đều: tui rạch mấy đường song song, rồi rạch chéo lại mấy đường chéo cũng song song như hình chữ thoi thôi bà, cũng dễ lắm ... Bà thử đi nghen ....