Sunday, March 15, 2009

Chả Cá Hấp

Before:

After:


Cái dĩa này làm được 1 lb. chả cá (khoảng gần nửa ký cá quết đó):

- Chả cá Thu tui mua ngoài chợ về chỉ có bỏ thêm hành hương (Shallot) xay nhuyễn và tiêu vào và quyết lại cho dẻo.
- Lấy cái dĩa bôi dầu đều xuống mặt dĩa, sau đó vo nguyên pound chả cá và để vào dĩa rồi ép ép xuống cho đều và đem hấp khoảng 20 phút.
- Lấy tròng đỏ trứng gà (nếu tròng đỏ của trứng gà organic thì màu đỏ đẹp hơn), nếu không có thì phải pha thêm màu (food color): 1 giọt màu đỏ và 2 giọt màu vàng (để được màu cam) rồi đánh với tròng đỏ trứng gà và dùng chổi quét lên mặt chả, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là chả chín.

1 comment:

habibi said...

Hehe té ra là phải có thêm màu mè dzô mới có màu đẹp được. Cám ơn thêm cái tips này của bà ...hihi...