Sunday, March 1, 2009

Rang Đậu Phụng bằng microwave


Thường thì tui rang Đậu Phụng bằng chảo, sau này không có thời gian đứng rang thì tui bỏ vô cái lò nướng nhỏ (counter-top oven) để nướng. Hôm qua Mẹ tui bày bỏ Đậu Phụng vô microwave cho khoẻ, bỏ khoảng 1 vốc vào tô (hay dĩa trũng) bấm 3 phút rồi lấy ra trộn lên, sau đó bấm thêm 3 phút nữa là xong. Hôm nay tui làm thử rồi đem ra chia xẻ với mọi người đây:

Trong hình thì tui làm thử có 1 nắm Đậu Phụng thôi, cho nên tui bấm 2 phút rưỡi, sau đó thấy nó còn trắng nên bấm thêm 30 giây (seconds) nữa là được. Đem ra để nguội rồi bóc vỏ là xài được (dùng trong Mì Quảng, Bún Thịt Xào, Bún Thịt Xáo, Bún Thịt Nướng, Chè Chuối, ...) ...tiện quá phải không?

No comments: