Monday, April 20, 2009
Tôm Kho Rim
- Tôm này lấy kéo cắt đuôi, cắt chân và xắp (lấy kéo cắt cái vỏ) sau lưng để lấy đường chỉ ra, xong rửa sạch để ráo.
- Bỏ dầu vào chảo, tao hành hay tỏi cho thơm, xong cho Tôm vào tao nhanh tay, khi thấy con tôm hơi hồng hồng vừa săn lại thì cho đường + nước mắm + bột nấm + nước màu kho cá/thịt vào. Để lửa riu riu ...
- Nếm lại sao cho mặn mặn ngọt ngọt và rút bớt nước là được (con Tôm sẽ ra nước, không có bỏ thêm nước khi kho đâu nhen).
- Tắt lửa và bỏ hành lá cắt khúc lên trên và đảo lại là xong.
Chúc ngon miệng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
3 comments:
Mèng ui, làm thèm mún chảy nước míng lun rùi nà ...kekekekekekeke
Trời bà này ăn toàn món độc không thôi :((
Dalatian,
Hihi ...mời mời ...nhỏ :)
Habibi,
"Món độc" là sao bà? Là món bà thích hay là món ăn ...độc địa cho sức khoẻ hả bà? Hihi ...
Post a Comment