Friday, February 27, 2009

Bí Quyết Luộc Rau cho xanh


- Nấu nồi nước cho thiệt sôi (canh làm sao mà cho nước nhiều hơn rau), cho tí muối vào và thả rau vào, lấy đũa đè cho rau nhúng hết xuống nước. Chờ sôi và lấy đũa trở lộn (lật) lớp rau dưới lên trên và lớp trên xuống dưới. Chờ sôi lại.
- Dùng ngón tay bấm thử vào cọng rau, thấy vừa mềm là tắt lửa.
- Vớt rau ra rổ cho ráo nước trước khi gắp ra dĩa thì sẽ được màu xanh như trong hình.


Các loại rau khác: cũng làm như Rau Muống. Nhưng nếu trụng (luộc sơ) rau để xào thì không cần chờ cho rau mềm, chỉ đổ rau vào nước có cho tí muối đang sôi, lấy đũa đảo 1-2 vòng rồi vớt ra liền kẻo rau bị nát hay bị chín nhũn.

2 comments:

habibi said...

Há há há...tui nhìn xớn xác tưởng bà rửa rau bằng xà bông chớ ...

TNguyen said...

kakaka ... đồ wỉ sứ ...