Sunday, March 1, 2009

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt



- Khổ Qua (hay Ổ Qua, có nơi gọi là Mướp Đắng) cắt khúc, moi hết ruột, rửa sạch, để ráo.
- Bún Tàu và Nấm Mèo (mộc nhĩ - mua loại xắt sợi sẵn cho khoẻ) đem ngâm nước ấm cho mềm, xả sạch và để ráo. Lấy kéo cắt bún Tàu thành từng khúc .
- Nhưn: Thịt heo xay ướp với tiêu + hành hương xay nhỏ + muối + đường + bột nấm (hay bột ngọt). Sau đó trộn với Nấm Mèo và Bún Tàu ở trên cho đều và nhồi vào ruột trái Khổ Qua. Mỗi đầu Khổ Qua có thể xiên hai cây tăm cho nhưn khỏi rớt ra ngoài. Số thịt còn lại có thể thả vào nồi canh cho ngọt nước
- Bắt nồi nước sôi, nêm tí muối + bột nấm + tí đường, chờ sôi và thả thịt còn lại ở trên vào, chờ sôi và vớt bọt.
- Sau đó cho Khổ Qua đã dồn thịt vào nồi, để lửa sôi riu riu cho Khổ Qua mềm, nhớ vớt bọt đều đặn - nếu có. Nếm lại cho vừa ăn là được.

2 comments:

habibi said...

Khổ qua bên tui đắng kinh hồn, phải luộc sơ trước cho bớt đắng rồi mới ăn nổi.

TNguyen said...

Bên tui trái loại nhỏ nhỏ có gai nhỏ xoắn xoắn mới đắng nhiều, còn loại có gai nở lớn như vầy thì đắng ít ít thôi ... Tui cũng không khi nào mua loại trái nhỏ kia, mắc công làm ... hihi ...