Monday, March 16, 2009
Măng Kho Thịt Ba Chỉ
Món này kho để bới đi làm cho khỏi hôi đây :) :
- Măng tươi xắt miếng vừa ăn và luộc kỹ với nước có cho tí muối rồi rửa sạch và đổ ra rổ cho ráo nước.
- Thịt ba chỉ (ba rọi) luộc sơ và xắt miếng vừa ăn, ướp với muối + tiêu + xíu đường + nước mắm + bột nấm (hay bột ngọt), trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm.
- Khử dầu với ớt màu hay hột điều và tao (xào) thịt cho săn và thấm rồi đổ nước nóng vào xấp xấp hoặc hơn thịt một chút và kho tiếp với lửa riu riu cho thịt mềm. Khi nước rút khoảng một nửa thì cho măng vào kho tiếp, trộn đều và nếm lại. Để khoảng 7-10 phút nữa cho măng thấm là được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
Mo'n na`y ngon ghe^, a(n dduo*.c nhie^`u co*m ma^.p la('m .....hehe....
Hihi ...ừa ...
Ngon thiệt, tui nhớ món này, thêm thiệt nhiều ớt ...kakaka...
hihi ...ừa ... À bà LK cho TK(NX) vô nhà bà với kìa, bả réo bà ở đâu đó mà tui gặp bà trong đây nên tui nói luôn .. :))
Post a Comment